Đèn Led sự cố – khẩn cấp là gì và có thật sự cần thiết?

đèn báo sự cố là gì hình ảnh thực tế đèn báo sự cố

Mặc dù không mong muốn nhưng cuộc sống của chúng ta vẫn đã, đang và sẽ xảy ra những sự cố bất ngờ mà không thể lường trước được gây ra thiệt hại lớn đến người và của như động đất, hỏa hoạn…

Hãy thử tưởng tượng, bạn sẽ phải làm gì nếu như đang ở trong tòa nhà kín gặp sự cố cháy nổ, thang máy không thể hoạt động còn hệ thống đèn chiếu sáng thì hư hỏng nặng. Thiếu ánh sáng, thiếu sự hỗ trợ của người khác, chỉ có một mình bạn trong tình huống éo le như vậy, bạn phải thoát ra như thế nào? Với tâm trạng hoảng loạn và mất phương hướng thì một thiết bị cung cấp ánh sáng cho bạn để tìm được lối ra cầu thang bộ là vô cùng cần thiết và thực sự hữu hiệu trong tình huống trên. Đó chính là lý do khiến đèn chiếu sáng khẩn cấp trở thành vị cứu tinh. 

Những đặc điểm của đèn báo sự cố là gì?

Đèn chiếu sáng sự cố hay còn gọi là đèn chiếu sáng khẩn cấp là loại đèn được sản xuất theo các thông số đúng quy chuẩn phòng cháy chữa cháy trên toàn thế giới. Hoạt động độc lập với nguồn điện pin dự phòng DC với thời gian quy định.

đèn báo sự cố là gì hình ảnh thực tế đèn báo sự cố
Hình ảnh thực tế đèn báo sự cố
 • Hiện nay, các mẫu đèn chiếu sáng sự cố thường có 2 loại ánh sáng: ánh sáng trắng:  phù hợp cho khu vực làm việc, học tập thay thế nguồn sáng điện lưới bị mất do sự cố mất điện và ánh sáng vàng: quy định sử dụng cho các lối thoát hiểm, hành lang, cầu thang, nhà kho, trạm chiết rót gas – xăng dầu…
 • Như ở trên đã cho bạn biết đèn báo sự cố là gì? Vậy cơ chế hoạt động của đèn chiếu sáng khẩn cấp (sự cố) như thế nào? Đèn sự cố có cơ chế hoạt động không liên tục, tự động bật sáng khi có sự cố gián đoạn nguồn điện. Đèn tự động bật – tắt, sạc và ngắt sạc khi pin đầy và trang bị đèn báo màu đỏ khi sạc. Đèn khẩn cấp sử dụng nguồn pin sạc Ni-Cd 3.6V tuổi thọ cao với 1000 lần sạc.

Ví dụ chẳng hạn như mẫu đèn sự cố Paragon PEMD21SW

 • Thiết kế kiểu dáng hoàn toàn mới, tích hợp 2 bóng đèn sự cố  trên một bản đèn nhỏ gọn, hình chữ nhật, gắn kết hợp nguồn pin sạc dự trữ. Ngoài ra, đèn sử dụng công nghệ LED với bóng đèn năng lượng cao, tiết kiệm điện năng đến 80%.
 • Thời gian bảo hành lên đến 2 – 3 năm và thời gian lưu điện trên 3 giờ đồng hồ
 • Đèn có khả năng chịu nhiệt tốt từ -10 ~ 40 độ C, không có thủy ngân, vì vậy, sản phẩm hoàn toàn an toàn với môi trường và sức khỏe của bạn.

Loại đèn chiếu sáng khẩn cấp nào đang phổ biến hiện nay?

 • Đèn chiếu sáng sự cố âm trần: có dạng hình tròn, nhỏ gọn, mỏng nhẹ giúp tiết kiệm diện tích không gian và đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.
 • Đèn sự cố gắn tường: thiết kế để treo lên tường. Sử dụng vỏ đèn màu trắng tạo cho công trình sự trang nhã, hài hòa. Dễ dàng lắp đặt ở các vị trí như: cầu thang bộ, hành lang, lối đi hoặc ở những nơi ra vào trong các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, khách sạn, siêu thị, bệnh viện hoặc trong các công xưởng, khu công nghiệp.

Như chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp ở những nơi công cộng như là siêu thị, bệnh viện, trường học là loại đèn sự cố gắn tường, chính là loại phổ biến nhất hiện nay.

đèn báo sự cố là gì ứng dụng của đèn báo sự cố
Đèn báo sự cố được sử dụng lắp đặt tại các khu vực hành lang

Những lý do nên bạn nên sử dụng đèn báo sự cố là gì?

 • Đèn chiếu sáng khẩn cấp là sản phẩm thực sự cần thiết có khả năng chiếu sáng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ cung cấp đầy đủ ánh sáng giúp người dùng dễ dàng thoát hiểm, di chuyển đến nơi an toàn
 • Đèn sự cố hoạt động độc lập với nguồn điện, tự động chiếu sáng khi mất điện đột ngột
 • Do tính năng sạc điện nhanh chóng từ đèn và khả năng tự ngắt khi sạc đầy, nên đèn sự cố giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí về hóa đơn tiền điện
 • Đèn sạc khẩn cấp hiện nay được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, khu trung tâm thương mại,…

Các bạn cũng thấy đó trong cuộc sống hằng ngày thì những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khiến chúng ta không thể lường trước được. Vì vậy việc trang bị cho mình một chiếc đèn chiếu sáng khẩn cấp là thật sự cần thiết. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các  loại đèn sự cố, cũng như mẫu mã của nó, bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây:

Tổng hợp các mẫu đèn sự cố khẩn cấp tốt hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*
*/