Hỗ Trợ Tư Vấn Mở Cửa Hàng Thiết Bị Điện

Hỗ trợ tư vấn mở cửa hàng thiết bị điện

Tư vấn mở cửa hàng thiết bị điện đang trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng luôn không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Đó cũng là một cơ hội kinh doanh cho bạn khi bạn đang muốn đầu tư kinh doanh một cái gì đó, mà chưa định hình ra.

thiết bị điện an lạc phát

Chuyên cung cấp thiết bị điện dân dụng cũng như thiết bị điện công nghiệp. Tôi đã trải qua với bao thăng trầm và khổ cực trong ngành. Sự trăn trở của những người mới bắt đầu kinh doanh thiết bị điện và chiếu sáng là gì? Thấu hiểu về sản phẩm, thị trường là chưa đủ. Vậy điều gì để giúp cửa hàng điện hoạt động bền vững. Với vốn kinh nghiệm tích góp trong 11 năm qua, và thường xuyên gặp các chủ cửa hàng điện. Tôi sẽ chia sẻ đến mọi người một vài điều cần lưu ý khi mở cửa hàng thiết bị điện nước như: 

 • Các bước chuẩn bị cần làm gì trước và sau khi mở cửa hàng thiết bị điện nước?
 • Giải pháp tốt nhất là gì?
 • Định hình kinh doanh những thương hiệu chiếu sáng và thiết bị điện nào?
 • Phục vụ những đối tượng khách hàng nào?

Các bạn hãy theo tôi nhé, dưới đây là 7 điều cần làm cho việc mở cửa hàng điện.

I. Vốn – Khi mở cửa hàng thiết bị điện có cần nhiều “Vốn” không?

Bạn đang băn khoăn kinh doanh điện nước cần bao nhiêu vốn? Nói cách khác là mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn?

Nguồn lực về tài chính là không thể thiếu trong việc kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào. Tùy vào nguồn lực về tài chính mà chúng ta nên định hình mở cửa hàng điện ở quy mô nào cũng như việc kinh doanh thiết bị điện nước. Lời khuyên cho chúng ta là đừng quá ” tham lam “, hãy đi từng bước nhỏ. Hãy tận dụng tốt vốn của mình.

II. Tư vấn mở cửa hàng thiết bị điện – Vị trí kinh doanh – Nên chọn vị trí như thế nào khi kinh doanh thiết bị điện?

Khi xác định chúng ta kinh doanh về cửa hàng điện thì hãy nghĩ đến một vị trí để cho khách hàng thấy. Vị trí đó có thể ở nơi khu dân cư đông đúc, chợ, trung tâm,… mặt tiền đường lớn. Đây là cách quảng cáo hiệu quả nhất để khách hàng có thể thấy được chúng ta.

Hãy chọn một mặt bằng tốt nhất để chúng ta trưng bày các sản phẩm về đèn led và thiết bị điện. Trang trí bảng hiệu, không che khuất tầm nhìn… để mở đại lý bán đồ điện nước.

Công Ty Thiết Bị Điện An Lạc Phát - Nhà phân phối thiết bị điện - chiếu sáng hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh
Công Ty Thiết Bị Điện An Lạc Phát – Nhà phân phối thiết bị điện – chiếu sáng hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh

III. Kiến thức về sản phẩm

Hãy chuẩn bị cho mình một chút kiến thức về sản phẩm đèn led, thiết bị điện, các linh kiện điện, nắm bắt xu hướng, nắm bắt về những công nghệ mới trong ngành chiếu sáng.

Ví dụ: Cách đây 30 năm chúng ta sử dụng bóng đèn sợi đốt, sau đó khoảng 10 năm sau loại bóng đèn mới ra đời là bóng đèn huỳnh quang, rồi thêm một công nghệ mới ra đợi hiện nay chúng ta đang sử dụng là đèn led (đèn led tuýp, đèn led âm trần, đèn led tròn, đèn led chiếu điểm, đèn led đường…).

Kinh nghiệm lắp đặt đèn Led âm trần thạch cao

Các dòng sản phẩm đèn mà nhà nước quy định về tiêu chuẩn tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, ánh sáng đèn không gây hại…

IV. Tìm hiểu thị trường thiết bị điện

Sau khi Bạn đã am hiểu và có kiến thức về sản phẩm. Vấn đề tiếp theo trong bài viết tư vấn mở cửa hàng thiết bị điện này tôi muốn nói đến đó là ” thị trường “. Bạn kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy.

Hãy đặt ra một vài câu hỏi để tìm hiểu về thị trường thiết bị điện và chiếu sáng như:

 • Tại khu vực mình muốn kinh doanh, có nhiều cửa hàng kinh doanh điện nơi mình muốn kinh doanh không?
 • Nó phát triển như thế nào?
 • Thị trường tại nơi mình kinh doanh mong muốn sử dụng sản phẩm như thế nào?
 • Những xu hướng mà thị trường này đang hướng tới?

Từ đó, xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh thiết bị điện một cách tốt nhất có thể.

V. Đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm tới khi mở cửa hàng thiết bị điện?

Bán đồ điện nước có lãi không?

 • Có chứ, nếu không thì đâu có ai kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện.
 • Để lãi nhiều thì yếu tố “Xác định được đối tượng khách hàng” là điều cực kỳ quan trọng trong kinh doanh.
 • Dựa vào việc tìm hiểu thị trường nơi chúng ta muốn kinh doanh để xác định ” đối tượng khách hàng ” để phục vụ. Mở cửa hàng điện bạn xác định đối tượng khách hàng của mình là: khách lẻ, các hộ dân sinh sống quang cửa hàng điện, các thầu xây dựng nhà ở quanh khu vực, các thợ điện chuyên đi sửa chữa.
 • Ở giai đoạn đầu, bạn nên xác định đối tượng khách hàng của mình để bạn đi đúng hướng và có cách để tìm đối tượng khách hàng mà bạn đầu đã định hình.

Ví dụ: Đối tượng khách hàng của tôi là thầu xây dựng nhà ở. Tôi sẽ bắt đầu tìm thử xung quanh nơi mình kinh doanh có nhà nào đang xây hoặc mới xây để làm quen với các anh thầu xây dựng. Rồi từ mối quan hệ đó để quen các anh thầu khác hoặc các anh thợ điện chuyên thi công điện. Dần dần mở rộng mối quan hệ ra. Hãy để giá thật tốt cho các anh thầu xây dựng này nhé. Họ luôn quan tâm về giá và cách chăm sóc của bạn, lưu ý điều này để làm việc lâu dài với nhau.

Hỗ trợ tư vấn mở cửa hàng thiết bị điện An Lạc Phát

VI. Thương hiệu – Quan trọng thế nào?

1. Xác định chọn thương hiệu nào kinh doanh tại cửa hàng

Cái này khá là quan trọng vì tại khu vực mình kinh doanh đối tượng khách hàng sử dụng các thương hiệu bình thường tầm trung. Do đó, bạn nhập hàng các thương hiệu cao cấp là bạn sẽ không bán được hàng, mà còn bị tồn kho sản phẩm ảnh hưởng tới vốn của bạn.

Vì thế, mình khuyên các bạn nên tìm hiểu thị trường xung quanh cửa hàng điện nơi mình kinh doanh là vậy.

2. Chọn thương hiệu phù hợp

Hãy chọn các thương hiệu phù hợp và có chất lượng tốt, bền, giá cả hợp lý, để bạn tạo dựng được niềm tin với khách hàng. Bạn bán một sản phẩm tốt thì họ sẽ nhớ tới bạn. Đừng vì để ” vài đồng lời ” mà bạn bán 1 sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm xài nhanh hư, không bền theo thời gian. Vì mất một niềm tin là bạn mất đi một khách hàng thứ 2, thứ 3 và thứ 4, …

3. Một số thương hiệu uy tín trên thị trường Việt Nam

Hãy tìm hiểu các thương hiệu sản xuất đèn led, dây điện và thiết bị điện tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Duhal, Sino, Nanoco, Cadivi, Daphaco, Đại Phát, VNE, Paragon, Comet,… Đây là các thương hiệu sản xuất tại Việt Nam mà An Lạc Phát thấy chất lượng, bền, giá cả hợp lý. Nếu các bạn có thắc mắc gì về các thương hiệu có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ.

Rạng Đông - Đơn vị hàng đầu trong ngành thiết bị chiếu sáng và thiết bị điện
Rạng Đông – Đơn vị hàng đầu trong ngành thiết bị chiếu sáng và thiết bị điện

Ngoài ra, còn có các thương hiệu quốc tế, nghe thương hiệu nước ngoài sợ đắt nhưng thực sự giá cũng cực kỳ mềm và hợp lý, mà chất lượng thì khỏi bàn cải như: Philips thương hiệu đến từ Hà Lan, Osram thương hiệu đến từ Đức, Panasonic thương hiệu đến từ Nhật Bản, Schneider thương hiệu đến từ Pháp, Hager thương hiệu đến từ Pháp. Nếu các bạn có thắc mắc gì về các thương hiệu có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ.

Xem thêm: Đèn led âm trần Downlight tại thành phố Hồ Chí Minh đắt hay rẻ?

VII. Tìm nhà cung cấp thiết bị điện – Các mặt hàng điện bạn đang muốn kinh doanh

1. Ba cách nhà cung cấp thiết bị điện 

Hiện nay có rất nhiều nhà phân phối và đại lý chuyên cung cấp hàng tới các cửa hàng điện trong cả nước. Vậy ta tìm họ ở đâu?

 • Tại tỉnh của bạn, mỗi tỉnh đều có đại lý phân phối thiết bị điện lớn, hãy liên hệ với họ.
 • Các hãng thương hiệu đều có các nhân viên kinh doanh thị trường hỗ trợ ở các tỉnh trong cả nước.
 • Có thể tìm các nhà phân phối thiết bị điện lớn nằm ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam trong cả nước. thông qua hệ thống Internet để tìm các nhà phân phối lớn hơn. Hiện nay, các nhà phân phối đều có hệ thống Website giúp việc tiếp cận các nhà phân phối lớn càng dễ dàng hơn.
tư vấn mở cửa hàng thiết bị điện
Anlacphat.com – Website hàng đầu hiện nay cung cấp thông tin các sản phẩm thiết bị điện – chiếu sáng của các thương hiệu uy tín hàng đầu trong nước và thế giới

2. Cách kiểm chứng mức độ uy tín của nhà cung cấp

Hãy xem họ có các giấy chứng nhận uy tín của của hãng thương hiệu đó không. Ví dụ, dưới đây là một số hình ảnh chứng nhận nhà phân phối thiết bị điện nước của An Lạc Phát – công ty cung cấp thiết bị điện, chiếu sáng được các thương hiệu cấp.

KẾT LUẬN

Tôi vừa giới thiệu đến các bạn 7 điều cần khi mở cửa hàng thiết bị điện nước dân dụng dành cho người mới bắt đầu. Hãy thực hiện trước 7 điều cần khi mở cửa hàng điện trước đi bạn nhé. Rồi sau đó mình sẽ đi tiếp những bước nâng cao hơn, đừng quá vội vàng và hấp tấp để có được thành công trong việc kinh doanh. Sau đó, chúng ta sẽ đi sâu hơn về những vấn đề về giá cả trên thị trường, cạnh tranh với các đối thủ như thế nào? Làm sao có nhiều khách hàng hơn?

Hiện tại, An Lạc Phát đang phân phối các thương hiệu đèn led và thiết bị điện như: Philips, Paragon, Rạng Đông, Duhal, Panasonic, Schneider, Sino, Cadivi, Daphaco, Comect, AC, Osram.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp am hiểu về thị trường, sản phẩm, cách thức mở cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào. Hoặc bất cứ vấn đề gì khó khăn khi mở cửa hàng điện hoặc mua thiết bị điện. Hãy để chúng tôi giúp bạn. Muốn thành công hãy đi cùng với An Lạc Phát – Nhà phân phối thiết bị điện, nước hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với slogan của An Lạc Phát Phát Triển Cùng Bạn”.

Hỗ trợ tư vấn mở cửa hàng thiết bị điện

 

 

/*
*/