Nguyên Nhân Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Của Đèn LED Âm Trần Philips

Nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn âm trần Philips

  Bởi những công dụng và tiện ích vượt trội, bóng đèn chiếu sáng công nghệ LED đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Là giải pháp chiếu sáng được áp dụng hiệu quả công nghệ hiện đại. Và đặc biệt hơn, đèn âm trần của thương hiệu Philips là một trong những sản phẩm lâu đời, uy tín. Khi nhắc đến đèn Led, mọi người luôn nghĩ ngay đến những công dụng nổi bật. Chẳng hạn như tiết kiệm điện, kiểu dáng hiện đại, hiệu suất chiếu sáng vượt trội. Và điều quan trọng nhất phải không thể không nhắc đến chính là tuổi thọ của đèn LED.

   Tuy những loại đèn LED đều sở hữu tuổi thọ trung bình khá cao. Nhưng nếu bạn không bảo quản và sử dụng đèn đúng cách. Cũng sẽ vô tình làm ảnh hưởng đáng kể đế tuổi thọ của đèn. Chính vì vậy, hôm nay An Lạc Phát sẽ “Hé lộ các nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn âm trần Philips” mà có thể bạn chưa biết nhé!

I. Top 3 yếu tố linh kiện gây nên nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led âm trần Philips 

     1. Khả năng tán nhiệt của đèn Philips âm trần

   Như chúng ta đã biết khi đèn hoạt động sẽ sản sinh ra một nhiệt lượng nhất định. Do đó bộ phận tản nhiệt là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led âm trần Philips mà chúng ta rất dễ gặp phải. Vì nếu nhiệt độ làm việc của đèn led lớn hơn 85⁰C. Sẽ làm suy giảm tuổi thọ của đèn đáng kể. Nghiêm trọng hơn nếu nhiệt độ đèn led đạt từ 105⁰C thì đèn sẽ dừng hoạt động. Nhiệt độ tốt nhất để duy trì được khả năng hoạt động và tuổi thọ của đèn sẽ dao động từ 25⁰C – 35⁰C.

   Vì vậy cần lựa chọn bộ phận tản nhiệt phù hợp. Diện tích đủ lớn mới có thể đáp ứng được khả năng tản nhiệt của đèn. Đối với đèn âm trần, bộ phận tản nhiệt thường nằm ở đuôi đèn, tiếp xúc gần với các chip led. Chúng được thiết kế với những khe rãnh tản nhiệt bằng đồng hoặc nhôm.

      2. Chất lượng chip led của đèn downlight Philips

   Cũng giống như bộ phận tản nhiệt, chip led cũng có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến tuổi thọ của đèn. Nếu chip led có tuổi càng cao, thì đèn led cũng sẽ có tuổi thọ cao. Các loại chip Led của đèn downlight Philips đều có tuổi thọ rất cao nếu hoạt động trong môi trường đạt chuẩn. Các mẫu chip led Philips trên thị trường hiện nay nổi bật phải kể đến Fortimo, Fortimo FastFlex Gen4, CertaFlux,…

   Tuy nhiên nếu như bạn mua chip led không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Thì đây cũng sẽ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led âm trần Philips. Đồng thời nếu chip led kém sẽ sinh ra nhiệt lượng lớn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của đèn.

Cấu tạo của đèn downlight Philips
Cấu tạo của đèn downlight Philips

    3. Nguồn led (Driver) của đèn downlight Philips

   Bộ nguồn đèn led hay với tên gọi khác là bộ nguồn Driver là nguồn điện khép kín. Dùng để kiểm soát điện áp và dòng điện cung cấp cho đèn led. Vì vậy đây là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ. Nếu Driver không đảm bảo chất lượng sẽ xuất hiện các tình dễ thấy. Chẳng hạn như đèn nhấp nháy, có tiếng ồn, đèn chiếu sáng mờ hay thậm chí là chập điện. Để giảm thiểu các tình trạng trên, bạn nên cân nhắc mua những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Rạng Đông, Paragon và đặc biệt là đèn Philips âm trần.

II. Các yếu tố môi trường ngoài ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn Philips âm trần

      1. Nguồn điện cung cấp đèn Philips âm trần

   Thông thường điện áp của đèn led sẽ dao động từ 86-265V, 50/60Hz. Riêng đối với các loại đèn led Philips âm trần đều sở hữu điện áp 220 – 240V. Chính vì vậy nếu như nguồn điện luôn ở mức 220V và tần số 50Hz sẽ giúp cho tuổi thọ của đèn led tốt hơn.

   Nhưng nếu nguồn điện có điện áp không ổn định, hoặc lớn hơn nhiều so với nguồn điện của đèn led. Về lâu dài sẽ làm cho tuổi thọ của đèn bị giảm sút mạnh.

      2. Môi trường hoạt động của đèn là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led âm trần Philips

Nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn âm trần Philips
Yếu tố môi trường ảnh hưởng đến đèn Philips âm trần

   Khi lắp đặt đèn ở môi trường ngoài sẽ có rất nhiều yếu tố mà ta cần phải quan tâm như nhiệt độ, khói bụi, độ ẩm… Đây đều là những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led âm trần Philips.

   Đối với những khu vực có nhiệt độ cao, sẽ làm cho nhiệt độ của đèn tăng. Dễ làm ảnh hưởng đến chip Led, bộ nguồn của đèn và ảnh hưởng đến cả tuổi thọ. Vì vậy đèn cần được lắp đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

   Đối với những khu vực có độ ẩm cao, hoặc lắp đặt trực tiếp ngoài trời. Bạn nên lựa chọn những loại đèn có cấp độ bảo vệ IP65-67 phù hợp. Vì nếu sử dụng những bóng đèn thông thường. Về lâu dài sẽ bị bụi bẩn, nước xâm nhập và làm các linh kiện đèn hư tổn nhanh chóng.

   Khi mua các loại đèn Philips âm trần, việc quan tâm đến tuổi thọ đèn là một điều cần thiết. Vì vậy để hạn chế làm giảm tuổi thọ đèn chúng ta nên lựa chọn mua ở những địa điểm kinh doanh uy tín. Lựa chọn thương hiệu lâu đời để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đồng thời khi bạn cũng cần lưu ý lắp đặt ở môi trường phù hợp. Nhằm giúp đèn phát huy được hiệu suất chiếu sáng vượt trội và đảm bảo tuổi thọ tốt nhất.

III. Cách thay bóng đèn âm trần

1/ Chuẩn bị:

  • Các dụng cụ: kìm, dao, tua vít, bóng đèn led âm trần mới, thang chữ A….
  • Đèn âm trần có công suất phù hợp với mục đích chiếu sáng của mình
Dụng cụ cần chuẩn bị để lắp đèn led âm trần
Dụng cụ cần chuẩn bị để lắp đèn led âm trần

2/ Xác định thông số lỗ khoét

Xác định thông số lỗ khoét của đèn mới có trùng khớp với lỗ khoét trần cũ không. Hai thông số này phải trùng nhau thì mới có thể lắp vừa vào vị trí đã có sẵn.

3/ Thay thế đèn âm trần theo những thao tác

  • Ngắt nguồn điện rồi cẩn thận tách rời đèn với phần nguồn trên trần thạch cao để tháo đèn ra khỏi khung
  • Đấu nối Driver của đèn với hệ thống nguồn điện đã được đính sẵn trên trần thạch cao.
  • Đưa Driver của đèn Led vào lỗ khoét, sau đó bóp phần thanh gài để đưa đèn vào cố định sâu trong lỗ khoét.
  • Cuối cùng là bạn kiểm tra xem bóng của đèn LED âm trần đã được lắp đặt đúng hay chưa. Bật nguồn điện xem đèn âm trần mới đã sáng chưa. Nếu được tức là bạn đã hoàn thành việc thay bóng đèn Led âm trần rồi đó.

Mong những mẹo trên đây An Lạc Phát đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những nguyên nhân và cách khắc phục đèn để tối ưu sử dụng đèn Led âm trần một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*
*/