Tìm Hiểu Chi Tiết Về Đèn Exit Thoát Hiểm – Bạn Cần Biết

Chi tiết về đèn exit thoát hiểm bạn cần biết

Thực tế hoạt động của đèn exit không quá phức tạp như bạn nghĩ, với công nghệ thiết kế hiện đại giúp cơ cấu đèn trở nên đơn giản và dễ dàng sử dụng hơn. Vì thế để bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này, An Lạc Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về đèn exit thoát hiểm.

1.Đèn exit là gì?

Đèn exit hay còn được gọi là đèn thoát hiểm, là thiết bị thông báo vị trí của đường thoát nạn gần nhất theo mũi tên hiển thị trên đèn trong các trường hợp khẩn cấp, giúp việc sơ tán người đến nơi an toàn một cách nhanh chóng.

Thường được ứng dụng phổ biến: sử dụng trong chiếu sáng các tòa nhà, chung cư, bệnh viện, văn phòng, học đường, trung tâm thương mại, kho, xưởng,…

2.Tìm hiểu chi tiết về đèn exit thoát hiểm – cấu tạo chung

Thông qua cấu tạo chung bạn có thể tìm hiểu chi tiết về đèn exit thoát hiểm. Nguồn cung cấp, bóng led, bộ điều khiển khi sạc, pin sạc là các bộ phận cơ bản của đèn thoát hiểm.

Chi tiết về đèn exit thoát hiểm - Cấu tạo chung
Chi tiết về đèn exit thoát hiểm – Cấu tạo chung

Đèn báo thoát hiểm thường được làm bằng kim loại bên trong có lắp bóng đèn được bật sáng khi có sự cố, bên ngoài là vỏ bằng thủy tinh hoặc vỏ nhựa mê ca có dấu hiệu huỳnh quang màu xanh lá cây với chữ trắng “EXIT” điều này giúp bạn có thể nhận biết đèn một cách dễ dàng trong bóng tối.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn exit với nhiều thương hiệu khác nhau nhưng có một điều bạn cần phải lưu ý là tất cả các loại đèn exit khi sản xuất và thiết kế đều dựa trên tiêu chuẩn và được kiểm duyệt thông qua các cơ quan PCCC.

Với kết cấu đơn giản nên đèn thoát hiểm EXIT lắp đặt không khó, chỉ cần treo hoặc gắn lên tường và đấu nối nguồn điện với dây chờ là có thể sử dụng được.

Đèn báo exit với khả năng tự động chiếu sáng khẩn cấp khi gặp các sự cố mất điện đột ngột, giúp ta định hướng lối đi, đường thoát hiểm. Có thiết kế với bộ công tắc cài đặt đèn ở chế độ hoạt động liên tục hoặc không liên tục.

Để có thể hoạt động liên tục ngay cả khi mất điện thì đèn thoát hiểm EXIT phải dùng loại pin có thể sạc được với nguồn 220V như: Pin Ni-Cd (3.6V 0.7Ah), Pin Li-On.

Cấu tạo đèn thoát hiểm exit Paragon
Cấu tạo đèn thoát hiểm exit Paragon

3.Nguyên lý hoạt động của đèn exit

Nguyên lý hoạt động cũng là một điểm bạn cần tìm hiểu nếu muốn hiểu chi tiết về đèn exit thoát hiểm. Vậy đèn exit hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Nguồn điện 220V cấp cho mạch hoạt động trực tiếp để thắp sáng đèn, đồng thời song song cấp luôn cho mạch nạp dùng để nạp cho pin để sử dụng trong trường hợp nguồn điện cấp bị do mất điện hoặc trong lúc xảy ra sự cố.

Pin của đèn báo thoát hiểm có thời gian sử dụng là trên hoặc bằng 3 giờ đồng hồ, khi pin được nạp đầy mạch sẽ tự động ngắt và sẽ tiếp tục sạc lại khi nguồn của pin bị giảm hoặc khi pin được sử dụng hết. 

Khi mất điện mạch nạp sẽ tự động nhận biết và tự động kích hoạt cho nguồn của pin đi xuống mạch kín và cung cấp điện cho đèn luôn sáng ngay trong khi nguồn điện bị mất hoặc trong lúc xảy ra sự cố.

Nguyên lý hoạt động - Chi tiết về đèn exit thoát hiểm
Nguyên lý hoạt động – Chi tiết về đèn exit thoát hiểm

4. Chi tiết về đèn exit thoát hiểm – lý do bạn cần sử dụng loại đèn này 

Thử nghĩ xem trong cuộc sống chắc hẳn chúng ta luôn gặp những tình huống sự cố xảy ra mà không ai ngờ đến. Ví dụ như: đang đi chơi, mua sắm trong một khu trung tâm thương mại lớn, hay đang làm việc tại khu vực xí nghiệp lớn, các nhà xưởng, và quen thuộc hơn nữa là khu vực tầng hầm, nhà để xe… Và bất ngờ xảy ra sự cố, đòi hỏi chúng ta tìm cách thoát ra bên ngoài. Quan trọng hơn hết là khi xảy ra sự cố như hỏa hoạn xảy ra mà chúng ta lại mất phương hướng không biết đi theo hướng nào để thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

Để khắc phục những tình trạng như vậy, thông thường khi xây dựng một công trình nào đó người ta luôn lắp đặt hệ thống đèn đó là đèn báo thoát hiểm.

5. Vậy đèn exit thường được lắp ở vị trí nào là đúng và hiệu quả nhất?

a. Đèn thường được lắp đặt ở các khu vực như:

 • Các trường học, cơ quan,…
 • Khu công nghiệp, xí nghiệp, công ty, nhà máy sản xuất, chế xuất,…
 • Các căn hộ, chung cư, các tòa nhà cao tầng,…
 • Bãi xe, tầng hầm, kho bãi,…
 • Nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại,các cửa hàng lớn,…

b. Những vị trí phù hợp để lắp đặt đèn exit thoát hiểm:

 • Lắp đặt đèn báo exit ở vị trí hành lang, lối dẫn các khu vực
 • Bang công bên ngoài dẫn lối ra thoát hiểm
 • Lối đi cầu thang các tầng của tòa nhà khỏi bên ngoài
 • Cửa ra đóng vai trò lối thoát
  Những nơi cần lắp đèn exit thoát hiểm
  Những nơi cần lắp đèn exit thoát hiểm

6.Những lưu ý chi tiết về đèn exit thoát hiểm bạn cần phải biết

 • Khi lựa chọn các loại đèn báo exit bạn cần phải nắm rõ nhu cầu sử dụng của mình là dùng để làm gì?
 • Thiết kế và lắp đặt các đèn ở trên cao các lối thoát hiểm để dễ dàng nhìn thấy.
 • Kiểm duyệt bản vẽ bởi cơ quan phòng cháy chữa cháy.
 • Kết cấu đơn giản để việc lắp đặt dễ dàng hơn.

Ngày nay các sản phẩm trên thị trường ngày càng đa dạng, tùy thuộc vào mỗi nhu cầu của chúng ta mà lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Việc tìm hiểu chi tiết về đèn exit thoát hiểm sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. Tuy nhiên để chọn đúng sản phẩm bạn mong muốn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi An Lạc Phát – nhà phân phối thiết bị điện trên toàn quốc sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hết mình. Đặc biệt khi mua sản phẩm trong hôm nay bạn sẽ được nhận những ưu đãi chưa bao giờ có với mức chiết khấu cực kì hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*
*/